Đơn giản hoá việc thi cử, Những ngày này học sinh lớp 9 nhiều tỉnh thành phải dậy từ 5g sáng để 6g

Đơn giản hoá việc thi cử
Những ngày này học sinh lớp 9 nhiều tỉnh thành phải dậy từ 5g sáng để 6g có mặt ở trường thi và 6g30 chào cờ. Tiếp đó đứng 30p nghe mọi thông tin từ Chủ tịch Hội đồng thi trên nền sân ướt sũng.
Nào là nhắc nhở về giấy tờ, về ăn uống, về bảo hiểm tai nạn sức khoẻ và về quy chế thi các loại.
Mãi đến 8g các con mới chính thức thi.
Lúc này thì các thánh nói xuất hiện: hs đang làm bài thi nhưng có một số giám thị cứ lải nhải nhắc nhở và la mắng. Cũng có một số thánh soi khác đi lùng sục rất khủng bố nhằm lát nữa yên tâm bọn trẻ không còn tài liệu gì để quay cóp.
Bgg có mấy đề xuất thế này mong bà con vô bình luận xôm tụ để may ra biết đâu tác động được đến người có quyền thay đổi quy chế thi cử
1. Về giờ giấc:
Thí sinh đến trường vào thẳng phòng thi cho nhẹ nhàng về tâm lý. Nếu thế các em không cần dậy từ 5g mà có thể dậy từ 6g và 7g có mặt ở phòng thi để 8g làm bài.
2. Về thủ tục đầu ngày:
Có thể làm video hướng dẫn chi tiết cho hs xem từ đầu năm lớp 9 và xem nhiều lần để thuộc hết thủ tục quy chế thi. Không đợi đến ngày thi đã căng thẳng còn bị nhồi nhét thông tin bằng giọng điệu đe doạ.
3. Cách thi:
Ngày nay chúng ta hoàn toàn có thể cho hs làm bài thi trên máy tính. Tuy nhiên không có nhiều máy để sử dụng cùng lúc. Vì vậy cần có ngân hàng câu hỏi lớn để hs có thể thi nhiều ca. Điều này hơi bất cập nhưng cũng cho kết quả nhanh chóng và tiết kiệm tiền tổ chức chấm thi.( Mỗi mùa thi ngốn rất nhiều tiền cho gác và chấm thi. Thi trên máy tính sẽ giảm tiền giám khảo và kết quả thống kê ngay lập tức. Tiền đó trang bị thêm máy tính)
Riêng những môn có tự luận thì giám khảo chấm và cho điểm trên máy luôn. Tiết kiệm tiền giấy.
Vẫn có thể phối hợp vừa thi giấy vừa thi trên máy để phù hợp loại đề của từng môn.
4. Nội dung thi:
Nhiều người cho rằng thi trắc nghiệm chỉ sử dụng loại câu hỏi đúng sai để xác nhận thông tin. Thực ra nếu kỹ năng đặt câu hỏi tốt thì vẫn khai thác được tư duy của học sinh. Quan trọng là bỏ cách thi đánh đố hoặc nâng cao theo kiểu phải học trước chương trình.
5. Quy chế gác thi
Quy chế quy định rất chi tiết về những hành vi không được phép nhưng khá nhiều giám thị vẫn thị uy để áp đảo tinh thần thí sinh nhằm đảm bảo trật tự giờ thi. Nếu giám thị hành lang phát hiện có thể thông báo chủ tịch hội đồng thi để ngưng công tác giám thị và có xử lý để đảm bảo nghiệp vụ thi đúng tinh thần đó là giữ gìn sự công bằng chứ không phải là làm mất tinh thần thí sinh.
Câu chuyện thi cử luôn là nỗi ám ảnh lớn nhất đời người. Mong rằng những vị nào cầm micro trong những ngày trọng đại này đừng làm nó thêm trọng đại và căng thẳng mà hãy cho thí sinh nghe nhạc nhẹ thật nhỏ dưới sân trường hoặc trên hành lang trước khi vào phòng thi. Các giám thị xin hãy cười thân thiện với cả những thí sinh không phải học trò mình bởi trái tim không có ranh giới. Xin đừng ra rả trước giờ thi với những điệp khúc “các em phải... phải...không được.. không được..”
Hãy nhớ lại cảm giác của bản thân ngày xưa, mong muốn ngày xưa để cho trẻ một kỳ thi hạnh phúc.
24/12/2019

Xem thêm...

Tại sao chọn chúng tôi ?

  • Luôn lắng nghe khách hàng
  • Luôn coi khách hàng là bạn
  • Am hiểu tâm lý khách hàng
  • Hỗ trợ 24/7
  • Chất lượng tốt - Giá hợp lý nhất
  • Đặt tour nhanh gọn, thuận tiện

Ý kiến của khách hàng

Chúng tôi thường xuyên tự tổ chức Tour du lịch thường niên cho mọi... Chi tiết
Chúng tôi đưa ra yêu cầu tổ chức chương trình tham quan kết hợp Hội... Chi tiết
Chúng tôi thường xuyên  tổ chức Tour du lịch thường niên cho cán... Chi tiết
Mr. Kim Seong Kwon - Giám đốc công ty xây dựng  Việt Nam:  Tôi... Chi tiết
Khách sạn nằm ở vị trí đẹp, gần bãi biển, phòng sạch sẽ, đầy... Chi tiết
Xem thêm

Hỗ trợ trực tuyến

Khách hàng tiêu biểu của GALATRAVEL

0963 626 909